Categories
Blog

7 เหตุผลที่ทำไมผู้หญิงบอกเลิก “ผู้ชาย”

Vera Arsic

“ความรัก”คือสิ่งที่สวยงาม ไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ไหน เวลาใด มักทำให้มีความสุข และเมื่อคบกันเป็นเวลานาน ไม่ว่าเราจะแย่แค่ไหน น่ารำคาญ ทำตัวไม่น่ารัก เราทั้งสองคนก็ยังอยากมีกันและกันในชีวิต ไม่ยอมปล่อยมือกันไปไหน แต่หากเราอยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุข มีแต่ความทุกข์หัวใจ นี่คือเหตุผลที่ทำไม ผู้หญิงถึงอยากบอกเลิก และอยู่คนเดียว

1.หมดรัก

หลายคู่รักที่คบกันมาเนินนาน แต่ทำไมรู้สึกหมดรัก บางคู่อยู่ด้วยความผูกพันที่ยื้อกันไว้ อาจไม่อยากเริ่มต้นใหม่ มีความทรงจำดีร่วมกัน แต่ต่อให้ยื้อกันไว้นานแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องจากกันอยู่ดี เพราะคนมันหมดรักไปแล้วนิ คบต่อไปก็ไม่มีประโยชน์ เสียเวลาอยู่หลายปี

2.มีคนใหม่รออยู่

เมื่อความรักที่มีให้กัน มันจบลง และหมดไป หากว่าคุณมีคนใหม่รู้สึกได้ว่าเขามาเติมเติมความรักที่มันขาดหาย เจือจาง รู้สึกว่าเขาเห็นคุณค่าในตัวคุณ คุณคือคนสำคัญสำหรับเขา จึงรู้สึกและเปรียบเทียบได้ว่า คนใหม่ที่เข้ามาอาจดีกว่าคนเก่าที่ ความรู้สึกรักมันหมดไป

3.เข้ากันไม่ได้

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม ความรักที่เกิดจากความคาดหวัง หวังว่าความความรักจะเป็นแบบนี้ เป็นแบบอย่างที่เราต้องการ ความรักอาจไม่สมบูรณ์แบบทุกๆคู่ แต่เมื่อปรับจุนกันแล้ว คุณอาจพบว่า มุมมอง ความคิด ทัศนคติที่แตกต่างกันมาก ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันทุกครั้ง นี่คือจุดจบของความรัก ที่เข้ากันไม่ได้

4.ชอบพูดเรื่องอดีต

หลายๆคนอาจไม่ชอบให้ขุดคุ้ยเรื่องอดีตมากนัก พูดจาประชดประชันเกี่ยวกับคนรักเก่า เรื่องที่ผ่านมาแล้วให้มันผ่านไป เพราะไม่มีใครสามารถกลับไปแก้ไขอดตีที่ผ่านมาได้ หากคุณผู้ชายเหล่านั้นไม่ยอมเปิดใจ ขุดคุ้ยเรื่องอดีตที่แสนเจ็บปวดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ อาจทำให้คนรักของคุณทนไม่ไหมถึงกลับบอกเลยเลยทีเดียว

cottonbro

5.มองไม่เห็นอนาคต

เป็นความสัมพันธ์ที่คุมเครือ มองภาพไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไร ผู้ชายไม่เคยพูดถึงอนาตค คบกันมาตั้งนาน ไม่เคยพาไปพบครอบครัวฝ่ายชายเลย ไม่เคยพูดเรื่องแต่งงาน ทั้งที่คบกันมาหลายปี คบกันไปวันๆไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่อยากสร้างอนาคตร่วมกัน ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการตั้งหลักปักฐาน มีครอบครัวที่อบอุ่น และต้องมั่นใจในคนรัก หากเป็นสถานณ์การที่มองไม่เห็นอนาคต สาวๆหลายคนคงตัดสินใจ จบความสัมพันธ์ดีกว่า

6.ขี้โมโห ปากร้าย ทุบตี

ใช่แต่จะมีแต่ผู้หญิงโมโหปากร้าย ผู้ชายก็มีเช่นกัน ชอบพูดจารุนแรง พูดดูถูก ดูหมิ่น ดูแคลนคนรัก เวลาโมโหด่าร้ายไม่ไว้หน้าใคร ด่าให้อับอายต่อหน้าผู้คน พูดจาประชดประชัน ไม่ให้เกียรติผู้หญิง เวลาโมโหลงไม้ลงมือ ทำให้เจ็บตัว แล้วตามง้อทีหลัง ใครเขาอยากจะอยู่ด้วย

7.อยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข

การที่มีคนรัก ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากมีโมเม้น แฟนเอาใจใส่ ไม่ใช่แค่ใส่ใจแค่ช่วงโปร พอหมดโปรโมชันก็เงียบหาบ ผู้หญิงอยากได้ ความเอาใจใส่ ความเข้าอกเข้าใจ ปรึกษาได้ทุกเรื่อง หากมีคนรักแล้วยังเหมือนคนโสด สาวๆคงคิดว่า อยู่คนเดียวคงดีกว่า

 

 

 

 

By Pairin

ฉันเรียนวิทยาศาสตร์สุขภาพที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และชอบช่วยให้ผู้หญิงเข้าใจตัวเองมากขึ้น

เช่นเดียวกับผู้หญิงหลายๆ คน ฉันชอบแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และเครื่องประดับ 😍