Categories
Blog

10 วิธีลดน้ำหนัก เห็นผล ไม่เกิน14วัน ไม่ง้อยาลดความอ้วน

 

 

Bill Oxford

10 วิธีลดน้ำหนัก เห็นผล ไม่เกิน14วัน ไม่ง้อยาลดความอ้วน

1. อย่าอดมื้อเช้า 

รับประทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง การงดอาหารเช้าจะไม่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ คุณอาจพลาดสารอาหารที่จำเป็น และอาจต้องกินของว่างมากขึ้นตลอดทั้งวัน เพราะคุณรู้สึกหิว

มื้อเช้า : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เมล็ดเจีย ผลไม้ โรยกราโนล่าหรืออัลมอนด์  ไข่ข้าวโอ๊ตถั่ว และ เนยโจ๊กเมล็ด วินัวปลาซาร์ดีน หรือ พุดดิ้งเมล็ดเจีย เลือกกินข้อใดข้อใดข้อหนึ่ง

มื้อกลางวัน : ไข่ต้ม 2 ฟอง ผักต้มไม่จำกัดจำนวน ใส่เกลือน้อย ๆ หรือ อกไก่ อาจจะกินคู่กับ มะเขือเทศ หรือ แครอทต้มอีกสักนิดก็ได้เช่นกัน

Daria Shevtsova

2. กินอาหารเย็นที่มีแคลอรีต่ำ

อาหารมื้อเย็น เป็นมื้อทำให้อ้วนง่ายมากที่สุด ควรเลือกอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ เช่น

1.สลัดทูน่า 140 แคลอรี่ หรือ สลัดไก่ 120 แคลอรี่

2. ข้าวเหนียว 1 ห่อ 150 แคลอรี่ + ส้มตำไทย 1 จาน 55 แคลอรี่ = 205 แคลอรี่

3.ผลไม้และโยเกิร์ต หรือ ปลาย่างหรือไก่ย่าง

เลือกกินข้อใดข้อใดข้อหนึ่ง

Travis Yewell

3. รับประทานอาหารที่มีกากใยสูง

อาหารที่มีไฟเบอร์จำนวนมากสามารถช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มซึ่งเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก ไฟเบอร์พบได้เฉพาะในอาหารจากพืช เช่น ผลไม้ และ ผักข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลเกรน ข้าวกล้องพาสต้า ถั่ว ถั่วลันเตา และ ถั่วเลนทิล

4. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูง

ในทุกๆวัน คงปฏิเสธเมนูยอดฮิตไม่ได้ ชานมไ่ข่มุก กาแฟ น้ำอัดลมเย็นๆกินแล้วชื่นใจจริง แต่รู้ไหมเมนูเหล่านี้ควรลดให้มาก หรือ งดไปเลย ห้ากต้องการลดน้ำหนักจริงๆ เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่ง ซึ่งจะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมในร่างกาย น้ำตาลคือ หนึ่งสาเหตุของความอ้วนที่เห็นผลชัดมาก

Jisu Han

5. กินผักในทุกมื้อ

ซึ่งการเพิ่มผักใบเขียว หรือ ไฟเบอร์เข้าไปในทุกมื้ออาหารจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้น และช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดี ถ้าระบบย่อยดีขับถ่ายคล่อง รับรองว่าพุงหายกินผักทุกวันนั้นมีประโยชน์

6. ดื่มน้ำมาก ๆ 

การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่วัน ควรดื่ม 8 แก้วต่อวัน หรือ 2 ลิตร ในปริมาณที่เพียงพอแค่ไปทดแทนส่วนที่สูญเสียไปใน แต่หากคุณต้องการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพที่ดี คุณควรดื่มน้ำมากกว่า 2 ลิตรต่อวัน หรือ อีกวิธี หากตื่นนอนตอนเช้าให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมน้ำมะนาวครึ่งลูก ช่วยดีท็อกลำไส้แถมพุงยุบอีกด้วย

Manki Kim

7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 

การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลต่อสุขภาพมาก การอดนอนจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้เราอ้วนขึ้น บางครั้งสงสัยทำไมเราอ้วนขึ้น สาเหตุหนึ่งมาจากการอดนอน ควรนอนไม่เกินสี่ทุ่ม ควรนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาล และควบคุมการสะสมไขมัน ส่งผลให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น

8. งดอาหารขยะ

อาหารขยะ หมายถึง อาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีพลังงานที่สูง ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต ไขมัน หรือโซเดียมในปริมาณมาก หากรับประทานบ่อยครั้งอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและเป็นปัจจัยก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา

อาหารขยะประกอบด้วย อาหารหวานคาว ของทอด ขนม ลูกอมรสหวาน เครื่องดื่มน้ำอัดลมต่างๆ ที่มีปริมาณน้ำตาลสูง
ตัวอย่างเช่น ลูกอม ขนมขบเคี้ยว มันฝรั่งทอด เป็นต้น หากช่วงที่กำลังลดน้ำหนักควร งด และ ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น หากมีวินัยในการกิน ความคุมน้ำหนัก รับรองพุงหายไม่กลับมาอีกแน่นอน

9. อ่านฉลากอาหาร

การรู้วิธีอ่านฉลากอาหาร สามารถช่วยให้คุณเลือกทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพได้ การเช็คข้อมูลแคลอรี่เพื่อดูว่าอาหารชนิดใดเหมาะสมกับปริมาณแคลอรี่ประจำวันของคุณ เพื่อในแผนการลดน้ำหนัก

Cameron Venti

10. ออกกำลังกาย

มีความกระตือรือร้นมากขึ้น  มีความพยายาม มุ่งมั่นตั้งใจ เพราะความพยายาม  ความตั้งใจ คือสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินที่คุณไม่สามารถสูญเสียไป จากการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวได้อีกด้วย วิ่ง อย่างน้อยวันละ 20-30 นาทีอย่างสม่ำเสมอ หากเดิน เดิน เเต่เพิ่มความเร็วในการเดิน ว่ายน้ำ เป็นเวลา 15 นาที และ กระโดดเชือก 20 นาที เลือกข้อใดข้อหนึ่ง และทำอย่างสม่ำเสมอ

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *