Categories
Blog

10 เคล็ดลับหน้าเด็ก อยากหน้าเด็กลงควรทำสิ่งนี้

Ron Lach

1.ทาเซรั่มก่อนนอน

หลายคนอาจมองข้ามการทาเซรั่ม หรือครีมบำรุงก่อนนอน ผิวฉันยังดี ฉันยังไม่แก่ ความจริงแล้วเมื่ออายุมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆจะเกิดขึ้นบนใบหน้า นี่คือสิ่งจำเป็นสำหรับสาวๆ ควรทาอย่างสม่ำเสมอนะค่ะ หากไม่อยากมีรอยบนใบหน้า หน้าแก่ก่อนวัยอันควร

2.ไม่เครียดและเข้านอนก่อน 4ทุ่ม

รู้หรือไม่ ความเครียดนั้นส่งผลต่อสุขภาพผิวของคุณโดยตรง  ความเครียดเป็นสาเหตุให้ใบหน้าเกิดริ้วรอย และทำให้แก่ก่อนวันอันควร หากร่างกายหลั่งสารความเครียดออกมาทำให้ผิวพรรณขาดความชุ่มชื้น และทำลายผิวพรรณของเรา  ฉนั้นต้องคิดบวก มองโลกในแง่ดี และการนอนหลับก็สำคัญเช่นกัน ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ในแต่ละวันควรนอนหลับให้ได้8ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูส่วนต่างๆของร่างกาย ลองสังเกตุดูใบหน้าตัวเองหากนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอใบหน้าจะหมองคล่ำ อยากมีใบหน้าผ่องใส ไม่หลงไม่ลืม ความจำดีขึ้น ควรนอนก่อน4ทุ่มทุกวัน การนอนเร็วจะทำให้หน้าเด็กลงอีกด้วย

3.กินวิตามิน

ควรทานวิตามินค่ะสาวๆ วิตามินบางตัวมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว สาวๆที่ผิวไม่สวย ผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้งหยาบกร้านแนะนำควรทานวิตามินอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอเพราะวิตามินเหล่านี้ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้

วิตามินยังสามารถป้องกันริ้วรอยแก่ก่อนวัย เช่น วิตามินอี วิตามินซี หากสาวๆใช้วิตามินสองตัวนี้คู่กันรับรองผิวปั่งและมีออร่ามากๆคะ

4.ทาครีมกันแดด

ก่อนจะออกจากบ้านสิ่งที่ไม่ควรลืม ควรทาครีมกันแดดนะค่ะสาวๆ ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องใบหน้าของคุณจากแสงแดด เพราะแดดที่ประเทศไทยแรงมาก แสงแดดสามารถทำให้ผิวสวยๆเปลี่ยนสีได้เลยคะ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเสมอ เลือกครีมกันแดดที่มี SPF5+pa++++ขึ้นไปค่ะเพราะจะช่วยปกป้องผิวของคุณจาก UVA,UVB และยังช่วยปกผิวจากมลภาวะต่างๆอีกด้วย และยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็งผิวหนังด้วยค่ะ

5.ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนนอน

ในแต่ละวันควรล้างหน้าให้สะอาดอย่างน้อย เช้า-เย็น ใช้สบู่อ่อนๆหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เพราะการล้างหน้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ใช้นิ้วมือทำความสะอาดเบาๆ ควรซับให้แห้งด้วยผ้าขนหนูเบาๆ เพราะผิวหน้าบอบบางมาก หลีกเลี่ยงการทำความสะอาดหน้าบ่อยๆ หรือ ทำความสะอาดที่รุนแรงเกินไป อาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองได้ และทำลายผิวบนใบหน้าได้

Gustavo Fring

6.หลีกเลี่ยงดื่มน้ำอัดลม ดื่มน้ำเปล่าเยอะ

น้ำอัดลมนอกจากจะมีน้ำตาลทำให้อ้วนแล้ว ยังมีผลเสียต่อผิวด้วยค่ะ น้ำอัดลมจะขจัดน้ำจากร่างกาย ทำให้ผิวไม่สวย ไม่ผ่องใส และมีผิวหมองคล่ำ ฉนั้นควรหลีกเลียงการดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำ และหันมาดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ เพื่อผิวพรรณที่ดี การดื่มน้ำเยอะๆจะช่วยขับล้างสารพิษ ของเสียต่างๆในร่างกาย น้ำสามารถทำให้ผิวมีความนุ่มและยืดหยุ่น ผิวพรรณสดใส  ดูอ่อนวัย ควรดื่มน้ำบริสุทธิ์อย่างน้อย 1.5ลิตรขึ้นไป น้ำ1 ขวดต่อวันค่ะ หรือมากกว่านี้ได้

7.อาบน้ำนมและน้ำผึ้ง

สาวๆหลายคนคงได้ยินมาบ้างแล้วใช่ไหมค่ะ อาบน้ำผึ้ง,อาบน้ำนม ใช่ค่ะ การแช่น้ำนมและน้ำผึ้งเป็นประจำ สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว นมและน้ำผึ้งสามารถผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มน้ำมันที่มีส่วนผสมสารสกัดด้วยธรรมชาติด้วย อโลเวร่าเพิ่มความหอม และน้ำมันมะกอก เป็นวิธีง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอก และด้วยสถานะการแบบนี้ วิธีเหล่านี้สามารถให้กลับมาผิวนุ่มเรียบเนียนเหมือนเด็กครั้ง ใครๆก็ต้องหันหลังกลับมามองผิวของคุณ

8.ทานอาหารที่มีประโยชน์

หลายคนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น หากเลือกได้ควรเลือกทานผักปลอดสารพิษ หากซื้อมาจากตลาดควรล้างหลายๆครั้งให้สะอาด ทานอาหารเพื่อสุขภาพ ทานผักและผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป ทานอาหารปรุงสุกร้อนๆ

9.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนอกจากจะสุขภาพดีแล้ว ยังทำให้ร่างกายฟิตอีกด้วย แต่ไม่ควรหัดโหมจนเกินไป ควรออกกำลังกายให้พอสมจะส่งผลดีต่อร่างกาย

10.หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

เคยสังเกตุไหมว่า คนที่ดื่มแอลกฮอล์ต่อเนื่องทุกวันและร่วมกับการสูบบุหรี่จัด คนส่วนมักจะลงพุงหรือใบหน้าหมองคล่ำดูแก่ก่อนวัยอันควร ฉนั้นรักสุขภาพหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่จัดเพื่อสุขภาพและใบหน้าที่อ่อนกว่าวัย

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *