Categories
Blog

7 วิธีสยบพุง ลดไขมัน ได้ผลจริง ภายใน 2 สัปดาห์

Andres Ayrton

หลายคนอยากลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน งดข้าว งดอาหาร ออกกำลังกายอย่างหักโหม ไม่ดีต่อร่างกายค่ะ ควรค่อยๆลดไม่ควรหักโหมจนเกินไป หากทำตาม 7 ข้อนี้เป็นประจำนี้ทุกๆวันอย่างสม่ำเสมอ รับรองได้ว่าน้ำหนักลด พุงหาย แถมสุขภาพดีอีกด้วย

 1.งดน้ำตาลและน้ำอัดลม

หลายคนที่ชอบปรุงอาหารและมักเติมน้ำตาลเสมอ หรือหลังทานข้าวเสร็จมักมีของหวาน ขนมหวานตบท้ายเสมอ สิ่งเหล่านี้ มีปริมาณน้ำตาลสูง มีรสชาติหวาน อร่อย แต่หากทานทุกๆวันอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังมีเบาหวานตามมาอีกด้วย

น้ำอัดลม เข้าใจว่าบางคน ทานน้ำอัดลมแล้วมันสดชื่น บางคนดื่มน้ำอัดลมแทนน้ำเปล่าด้วยซ้ำ แต่น้ำอัดลม มีน้ำตาลจำนวนมาก น้ำตาลมักจะสะสมที่หน้าท้อง ทำให้ลดยาก น้ำตาลคือศัตรูของการลดน้ำหนัก หากอยากลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ควรงดน้ำตาลเลยดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดี และ หน้าท้องที่แบนเรียบ

2.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายนั้นเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่แค่รู้สึกอ้วนแล้วค่อยอกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ใน 1 วันควรออกกำลังกายอย่างน้อย 30-40 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อย มีเหงื่อออก ที่สำคัญหัวใจเต้นเร็วและระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นด้วย

การออกกำลังแล้วแต่ความชอบ ไม่ใช่แค่วิ่งอย่างเดียวเท่านั่น การเดินเร็ว การว่ายน้ำ การเต้นแอดรบิก การเล่นสเก็ตบอร์ด โรลเลอร์เบลด หรือ การบั่นจักยาน เป็นต้น แต่ที่เน้นๆอยากให้เห็นผลเร็วคือการ การซิทอัพ ทุกๆวันอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากน้อยๆแล้วเพิ่มขึ้น ทุกๆวันๆ ทำอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าพุงน้อยๆของคุณจะหายไป

3.ทานอาหารที่มีโปรตีน

การลดน้ำหนัก ลดหน้าท้องอย่างจริงจัง การทานโปรตีนนั้นสำคัญต่อร่างกายมาก ทานโปรตีนจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนานขึ้น และมีประโยชน์กับร่างกายอย่างมาก เช่น การทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เนื้อ นม ไข่ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสึกหรอ การทานโปรตีนจากพืช เช่น ประเภท ถั่ว ต่างๆ โปรตีนเหล่านี้จะช่วยให้ลดความหิวน้อยลง และช่วยกระตุ้นการเผาพลาญต่อร่างกาย

4.หลีกเลี่ยงไขมันทรานส์

หากอยากลดไขมันหน้าท้อง อยากลดพุงอย่างจริงจัง ควรงดอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์  ส่วนมากมักพบใน มาการีน เนยขาว ครีมเทียม ใครที่ชอบทานเค็ก โดนัท พาย ขนมปังกรุบกรอบต่างๆ  หากทานอาหารทีมีส่วนผสมของ    ไขมันทรานส์นานครั้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดการอักเสบของหัวใจ และ โรคหัวใจตามมา

มีงานวิจัยบางงานบอกว่า จากการศึกษาหากทานไขมันทรานส์ติดต่อกันเป็นเวลานานหลายปี จะทำให้เกิดไขมันสะสมที่หน้าท้องถึง 33 %

ก่อนซื้ออาหาร โปรดอ่านฉลากอย่างละเอียด ก่อนซื้อทุกครั้ง เพื่อเช็คว่าสิ่งเหล่านี้ดีต่อสุขภาพ เราหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ มาการีน หรือ เนยขาว หากอยากหุ่นดีไม่มีหน้าท้อง มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ป่วย หยุดกินอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ด่วนเลยคะ

5.ดื่มน้ำให้มาก

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อสุขภาพมากๆ ในแต่ละวันควรดื่มน้ำ 1.5 ลิตรต่อวัน หรือมากกว่านั้น หลังจากตื่นนอนตอนเช้า ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว เป็นประจำทุกๆวันในตอนเช้า ช่วยกรตุ่นการขับถ่าย ระบบไหลเวียดเลือด หรือใครชอบดื่มแบบผสมน้ำมะนาว และน้ำผึ้งก่อนนอน ก็ดีเช่นกัน ดื่ม 1 แก้วก่อนนอน  ตื่นเช้ามา ระบบขับถ่ายคล่อง นอกจากนี้น้ำเปล่ายังช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

6.พักผ่อนให้เพียงพอ

หลายคนลดน้ำหนัก และอยากพุงยุบ แต่ทำไม่ไม่ลดสักที่ อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้ำหนักขึ้น พุงไม่ลด คือการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ในแต่ละคืนควรนอนหลับ 7-8 ชั่วโมงขึ้นไป การนอนหลับ ควรนอนหลับให้เป็นเวลา ร่างกายต้องการความสมดุล

หากนอนดึกทุกวัน นอกจากร่างกายจะอ่อนเพลียและไม่สดชื้นแล้ว ข้อเสียตามมาคือ หิว หาของกินเวลากลางคืน การกินอาหารเวลากลางคืน ทำให้น้ำหนักไม่ลดสักที

7.งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

สายปาร์ตี้ทั้งหลาย หากอยากลดน้ำหนัก ลดพุงอย่างจริงจัง การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มากเกินไป จะทำให้เกิดการสะสมไขมันที่หน้าท้อง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางชนิดมีน้ำตาลด้วย จะส่งผลต่อเสียต่อสุขภาพตามมา

 

By Pairin

ฉันเรียนวิทยาศาสตร์สุขภาพที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และชอบช่วยให้ผู้หญิงเข้าใจตัวเองมากขึ้น

เช่นเดียวกับผู้หญิงหลายๆ คน ฉันชอบแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และเครื่องประดับ 😍