Categories
Blog

5ข้อแนะนำ เพื่อหลีกเลี่ยงผมเสียจากความร้อนจาก การหนีบผม

 

Polina Tankilevitch

สาวๆส่วนมากนิยมหนีบผมเป็นส่วนมากใช่ไหมละค่ะ แต่การหนีบผมนั้น ควรใช้ความร้อนที่เหมาะสมสำหรับเส้นผมของคุณ ควรปรับอุณหภูมิที่เหมาะสม จะทำอย่างไรเพื่อลดปัญหาเหล่านี้ ปัญหาจากการหนีบผม การใช้ความร้อนเป่าผมเป็นประจำ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้จัดแต่งทรงผมคุณให้ดูดี และสวยได้ตามต้องการ การหนีบผม การเป่าผม สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณดูดีขึ้น แต่ก็ทำให้เส้นผมของเราแห้งและชี้ฟูตามมา สุขภาพผมเสีย ผมแห้ง แตกปลาย หากคุณรักผมสวยควรรักที่จะเรียนรู้วิธีการป้องการเส้นผมของคุณด้วย

1.ไม่หนีบผมตอนผมเปียก รอจนผมแห้ง

สาวๆบางคนใจร้อน ผมยังไม่แห้งแต่หนีบผม ควรรอให้ผมแห้งสนิทแล้วค่อยหนีบผมนะค่ะ สาวๆ เพราะสิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพเส้นผมของคุณ เพราะการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนทั้งที่ผมยังเปียก ความร้อนจะทำลายเส้นผมเป็นอย่างมาก และอาจมีกลิ่นไหม้ของเส้นผม ควรรอให้ผมแห้งจะไม่เพิ่มความเสียหายให้กับเส้นผมมากขึ้น

2.ใช้เครื่องหนีบผมที่มีคุณภาพ

การเลือกใช้เครื่องหนีบที่มีคุณภาพเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ควรเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ แต่ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องหนีบผมที่แพงมากๆ แต่ควรเลือกที่ผ่านมาฐาน ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุมอุณหภูมิที่แตกต่างกัน และมีคุณภาพที่สูง  สมัยนี้มีเทศโนโลยีสมัยใหม่เข้ามา ทำให้เส้นผลถูกทำร้ายด้วยความร้อนน้อยลง หากเครื่องหนีบผมที่ใช้งานมาหลายปีไม่ใช่เครื่องหนีบผมสมัยใหม่ ควรพิจาราณาที่จะเปลี่ยนเครื่องหนีบผม เพื่อช่วยให้เส้นผมไม่ถูกทำร้ายจากความร้อนมากจนเกินไป

3.ปรับอุณหภูมิของคุณ

เส้นผมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนผมน้อยชี้ฟู ผมหยิกหยักโสก บางคนผมฟู สาวๆควรเลือกเครื่องหนีบผมที่สามารถปรับอุณภูมิได้ หากผมบางควรใช้ความร้อนที่น้อย หากผมหยิกและฟู ควรเพิ่มความร้อนมากขึ้น หากใช้ความร้อนที่สูงมากจะทำให้ผมไหม้ได้ และมีกลิ่นผมที่เหม็นไหม้   ผมหนาและชี้ฟูควรใช้ไฟ ไม่ควรเกิน 350 องศาฟาเรนไฮต์หากผมบางไม่ควรเกิน 325 องศาฟาเรนไฮต์

4.ใส่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ขั้นตอนนี้ก็สำคัญเหมือนกัน การป้องกันเส้นผมจากความร้อน จะช่วยปกป้องเส้นผมของคุณ สมัยนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือก ที่ออกแบบมาเพื่อ ปกป้องเส้นผมของคุณ ก่อนโดยความร้อน ควรใช้เสเปรย์ฉีดผม หรือ ผลิตภัณฑ์ที่มีซิลิโคน สิ่งเหล่านี้สามารถป้องกันเส้นผมไม่ให้ถูกทำร้าย ควรใส่ใจกับเส้นผมของเรา และควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะกับเส้นผมเราไหม 

YOYO Beauty

5.หยุดหนีบผมทุกวัน

สาวๆรู้ไหมว่า การหนีบผมซ้ำทุกๆวันไม่ดีต่อสุขภาพเส้นผมเป็นอย่างมากอย่างมาก หากทำบ่อยขึ้นทุกวัน จะทำให้ผมแห้งเปราะบาง แตกปลาย และทำให้เส้นผมขาดง่าย เส้นผมก็เหมือนกับใบหน้าที่ต้องการหยุดพักจากเครื่องสำอางเวลานอนหลับ เส้นผมก็เช่นเดียวกัน

หากสาวๆชอบการใช้ความร้อนกับเส้นผม การหนีบผมให้สวยงาม สาวๆควรมีเทคนิกและเรียนรู้เพื่อที่จะดูแลเส้นผมให้สวยงามและใช้ผลิตภัณฑ์ทีดูแลเส้นผมที่มีคุณภาพ 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *