Categories
Blog

อย่าหยุดสวย อย่าอยุดแซบ มีผัวแล้วอย่าปล่อยให้โทรม

สาวๆส่วนใหญ่คิดว่าการมีแฟนหรือมีสามีเป็นของตัวเองแล้ว ไม่จำเป็นต้องแต่ตัวตลอดเวลา หลายคนอาจไม่แต่งแต่งตัวเลย ปล่อยไปตามธรรมชาติ หรือธรรมชาติลงโทษ ไม่เห็นต้องสนใจเลย เขารักเราที่ใจใช่ใบหน้า แต่ทุกอย่างไม่มีความแน่นอนบนโลกใบนี้ ทุกสิ่งอย่างล้วนเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา เกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสาวค่ะ  (Women don’t stop being beautiful) วันนี้เรามีเทคนิกการดูแลตัวเองมาฝากกันค่ะ


Nick Arnot

1. เช็คสภาพผิวหน้า

เมื่อสาวๆลุกขึ้นจากที่นอนโปรดเช็คดูสภาพผิวในแต่ละวัน หน้าพังไหมสภาพผิวดีไหม อย่าปล่อยให้ผิวหน้าไปตามอายุ อายุยิ่งมากขึ้นยิ่งดูแลมากขึ้น หากสาวๆอยากมีผิวพรรณที่ดี หมั่นดูแลสภาพผิวคงไม่อยากเกินไปสำหรับสาวๆ หากเราไม่ดูแลผิวตั้งแต่วันนี้จะดูแลวันไหน

2.มีอุปกรณ์แต่งหน้าและทรงผม

เครื่องสำอาง  โลชั่น และสิ่งที่สาวๆคิดว่าทำให้สวยขึ้นจัดเลยค่ะสาวๆ  แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า ไม่เวอร์วังเกินกำลังเงินจนเกินไป แต่ก็ไม่ใช่ที่มีราคาสูงปรี๊ดจนเกินกำลัง ราคาตามกำลังที่สามารถหาซื้อได้แต่คุณภาพก็โอเคเช่นกัน คุณภาพไม่ดีเกินไปอาจทำให้แพ้เกิดสิวตามมาได้เมื่อหน้าสวย หน้าเปะ ความมั่นก็ตามมา  ทรงผมก็สำคัญกับผู้หญิงคือทรงผล หากไม่สนใจผมปล่อยให้ชี้ฟู แห้งแข็งกระด่างควรหวีผมในทุกๆวัน ไดส์ หนีบให้ได้ทรงนิดหน่อย หากวันไหนไม่อยากทำเองเข้าร้านเสริมสวยซะหน่อย สระผมให้ร้านเสริมสวยจัดการให้ ผู้ชายเห็นในความแตกต่าง ผมนุ่มลื่น กลิ่นหอมชวนหลงใหล ถึงจะเป็นแม่บ้านหรือมีแฟนแล้วก็ไม่หยุดสวยนะจ๊ะ

3.ไม่ปล่อยให้น้ำหนักมากเกินไป

อย่าให้ผู้ชายทักเธอคนเดิมหายไหน ไม่ตามใจปากมากเกินไป จากสาวไซส์ s กลายเป็นสาวไซส์ xl โอ้ไม่ แฟนเรียกอ้วนหรือโดนเพื่อนที่ทำงานล้ออ้วนๆ เราควรพิจาราณาแล้วไม่ได้นะเราควรหันมาดูแลสุขภาพองตัวเมากขึ้น ควรออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารโดยด่วน ถ้าไม่อยากโดนล้อเพราะอย่างน้อยเพื่อตัวของเราเองและมีความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้ามากขึ้น และมีสุขภาพที่ดีตามมา ที่สำคัญคนที่เรารักมีความมั่นใจในตัวเรา ผมมีแฟนสวย กล้าที่จะบอกใครๆ

4.ไม่ปล่อยให้ดูโทรม

หากวันไหนๆสาวๆนอนดึกหลายๆวันติดต่อกันใบหน้าโทรมมาก ผิวหน้าหม่องคล่ำ และมีสิวตามมา ใต้ตาเป็นหมีแพนด้า เกิดรอยหย่นบนใบหน้า ควรดูแลผิวหน้าโดยด่วนเลยค่ะ ก่อนนอนควรทาครีมก่อนนอน หรือ ทาคอลาเจนให้ผิว ดูแลผิวพรรณ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รีบเข้านอนให้เร็วขึ้น

5.การแต่งตัว

ก่อนสมัยเป็นแฟนกันใหม่ๆ แต่งตัวดีดี๊ ดูเดียวนี้ชิแทบไม่แต่งตัวเลย บางโอกาศที่ไปเที่ยวกับแฟนหรือสามี ควรแต่งตัวบ้างเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้แฟนหนุ่มตกใจไปเลยจากสาวจืดๆกลายเป็นสาวเปรี้ยวเซ็กซี่เขาหลงรักกว่าเดิมไปเลย ลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวดูนะค่ะสาวๆ

6.พูดจาน่าฟัง ใครอยู่ไกล้ก็ฟิน

หากคนรักทำงานมาเหนื่อยเจอคำพูดออดอ้อนแฟนน่ารักๆก็ดีใจแล้ว สาวๆไม่ควรโทรติดตาม โทรจิกๆๆ อยู่นั่นแหละ บนไปเรื่อยเปื่อย เขาอาจลำคาญ บางครั้งตามไปด่าเขากับกลุ่มเพื่อนเยอะๆ เขาอาจเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมเราได้  ถ้าเราไม่ปรับปรุงตัวเขาอาจจะเบื่อและไม่อยากกลับบ้าน ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนบ่อยขึ้น ปล่อยให้เขามีเวลา ส่วนตัวบ้าง หากเราพูดจาดีให้เกียรติซึ่งกันและ อ่อนหวาน น่ารักไปไหนคนรักก็อยากเอาเราไปด้วย ควรเอาใจกระชับรักกระชับสัมพันธ์เขาบ้างเพื่อความรักจะได้ยืนยาว

Maksim Goncharenok

7.สร้างพลังบวกเห็นคุณค่าในตัวเรา

ความสวยไม่ได้ขึ้นอยุ่กับภายนอกเท่านั้น ความสวยข้างในจิตใจก็สำคัญเช่นกัน หากเราคิดแค่ว่าเราไม่สวยๆ ฉันอ้วนเกินไป ท้อแท้ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง หยุดคิดเลยค่ะ ไม่ลดคุณค่าในตัวเองเด็ดขาด นี่คือสิ่งที่บั่นทอนจิตใจเราได้ ควรสร้างพลังบวกให้เราเอง เราทำได้และมั่นใจ มีรอยยิ้มที่สดใส และเสียงหัวเราะ หากเราไม่เห็นคุณค่าตัวเองแล้วใครละจะมองเห็น บางครั้งผู้ชายอาจไม่ได้ต้องการผู้หญิงเก่งหมดทุกอย่าง เขาอาจต้องการคนที่จิตใจดี มองโลกในแง่ดี ไม่งี่เง่าอยู่ด้วยแล้วสบายใจ อย่ารอช้า สร้างผลังบวกให้กับหัวใจเรากันค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *